“Cách làm chè ỷ thơm ngon đúng chuẩn với 7 bước đơn giản”

Chè ỷ là một món tráng miệng truyền thống của người Việt Nam. Với vị ngọt thanh mát, thơm lừng của cốm, cà phê, đậu xanh, nước cốt dừa và đặc biệt là lá dứa. Để có thể làm chè ỷ thơm ngon, bạn cần phải chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và hợp vệ sinh, cùng với việc thực hiện đúng các bước cơ bản để tạo nên lớp nước cốt dừa béo ngậy, cà phê đắng thanh và đậu xanh thơm mịn. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có thể tự tay làm chè ỷ tại nhà và thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này cùng gia đình và bạn bè.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món chè ỷ thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cốm: 200g
  • Cà phê đen: 100ml
  • Đậu xanh: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Lá dứa: 5-7 lá
  • Đường: 150g
  • Nước: 300ml
  • Đá viên, kem tươi (tuỳ chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước 2-3 tiếng cho đậu mềm và nở to.

Bước 2: Luộc đậu xanh

Sau khi ngâm đậu, cho đậu vào nồi nước sôi và đun đến khi đậu chín mềm. Tiếp đó, cho đường vào nồi luộc đậu xanh, đun đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp đậu đường sánh lại.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi và cho ít đường vào nồi để hòa tan. Sau đó, cho lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 5 phút để lấy hương vị của lá dứa cho nước cốt dừa.

Bước 4: Pha cà phê

Pha cà phê đen với nước sôi và cho thêm ít đường vào nồi để hòa tan.

Bước 5: Lắc đá

Sau khi chế biến xong các loại nước, bạn cần lắc đá cho tất cả các loại nước để có thể tạo được lớp kem cứng và mát mẻ cho món chè ỷ.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu và hoàn thành các bước chế biến, bạn có thể dùng ly đựng để lần lượt cho các loại nước vào. Trang trí bên trên với đá viên và kem tươi (tuỳ chọn) để tạo sự bắt mắt cho món chè ỷ. Thưởng thức món chè ỷ thơm ngon cùng gia đình và

Sau khi đã trang trí xong, bạn có thể thêm thắt cho món chè ỷ bằng cách cho thêm đậu phộng rang, mè rang hoặc bánh tráng cuốn.

Lưu ý: Để làm được món chè ỷ thơm ngon, bạn cần phải chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh. Khi chế biến cần tuân thủ đúng các bước và lượng nguyên liệu để có thể tạo ra món chè ỷ đúng chuẩn vị và độ béo ngậy.

Tip: Để cho món chè ỷ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thay đổi vị bằng cách cho thêm sữa đặc, trái cây, hoặc các loại thạch để tạo nên hương vị mới lạ và thơm ngon.

Kết luận: Chè ỷ là món tráng miệng thơm ngon, đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Với hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu ở trên, bạn có thể tự tay làm món chè ỷ thơm ngon tại nhà và thưởng thức với gia đình và bạn bè. Hãy trổ tài nấu nướng và thưởng thức món chè ỷ tuyệt vời này ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *